Bác sĩ da liễu sẽ không bao giờ xoa 5 thứ này lên mặt

Thế nhưng, trong thành phần của tẩy tế bào chết đã có sẵn chất mài mòn da, nếu bạn dùng dụng cụ rửa mặt hay bọt biển sẽ làm cho da bị mài mòn và mỏng đi dẫn đến dễ tổn thương hơn nữa.

“Tôi không bao giò bôi các sản phẩm lột da mạnh bằng hóa chất lên mặt khi ở nhà. Đôi khi mọi người mua sản phẩm lột da chuyên nghiệp quá mạnh để sử dụng tại nhà. Tôi đã nhìn thấy những kết quả tồi tệ, như đỏ và da bị lột quá sâu có thể dẫn đến sẹo và sạm nám về lâu dài. Đôi khi chúng cũng gây ra dị ứng” – Angela Lamb, , Bệnh viện Mount Sinai (Mỹ) cho biết.

Lột da là phương pháp thay da sinh học. Kem thay da sinh học thường được chiết xuất từ axit trái cây nên không gây hại cho da. Thế nhưng, nếu loại kem thay da bạn sử dụng được pha chế axit không rõ nguồn gốc thì rất dễ dẫn đến tình trạng da bị tổn thương da như: mẩn đỏ, mụn nhọt, cháy da khi ra nắng hay về lâu dài là ung thư da.

Chị em phụ nữ nên nhớ đây hoàn toàn là phương pháp không thể làm tại nhà mà phải nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ.

Ảnh minh họa

2. Tẩy tế bào chết mài mòn

Chúng ta không thể tiến hành các bước tiếp theo nếu quên đi bước đầu tiên là tẩy tế bào chết.

Thế nhưng, trong thành phần của kem tẩy tế bào chết đã có sẵn chất mài mòn da, nếu bạn dùng dụng cụ rửa mặt hay bọt biển sẽ làm cho da bị mài mòn và mỏng đi dẫn đến dễ tổn thương hơn nữa.

Khẳng định điều này, BS. Brooke Jackson (người sáng lập và là Giám đốc Y khoa của Skin Wellness Dermatology Associates ở Durham, NC) nói: “Không có lý do gì để sử dụng các sản phẩm tẩy da chết mài mòn, có thể gây kích ứng và tăng sắc tố da. Hầu hết những người thử chúng là những bệnh nhân bị mụn trứng cá và bạn không thể tẩy sạch mụn trứng cá. Mặt bạn sẽ bị kích ứng không cần thiết.

Thay vào đó, tôi rửa sạch mặt bằng tay với sữa rửa mặt dạng kem và sau đó dùng khăn sạch để thấm khô”.


Ảnh minh họa

3. Dụng cụ lăn kim tại nhà

Phương pháp lăn kim có nghĩa là sử dụng bánh lăn hoặc bút lăn chứa nhiều đầu kim nhỏ và sắc bén tác động lên da làm tăng cường sản sinh collagen, khắc phục các khiếm khuyết của da một cách tự nhiên.

Tuy nhiên nếu những đầu kim ấy không đảm bảo vệ sịnh và an toàn thì thật là nguy hiểm cho làn da.

“Tôi cảm thấy có quá nhiều nguy cơ nhiễm trùng từ các dụng cụ này vì chúng tạo ra những lỗ nhỏ trên da. Chức năng rào cản của da sẽ bị tổn hại.

Chúng tôi vẫn tiến hành lăn kim với tần số siêu nhanh ở phòng khám, nhưng đó là trong môi trường có kiểm soát và sạch sẽ và an toàn hơn” – Ava Shamban, bác sĩ ở Beverly Hills và là tác giả của cuốn sách “Heal Your Skin”, cho biết.

Ảnh minh họa

4. Dưỡng ẩm với collagen

“Thành thật mà nói, tôi tin rằng phân tử collagen quá lớn để có tác dụng khi bôi. Thành phần hoạt chất không thấm được vào da, vì vậy bạn chỉ đơn giản là có một sản phẩm dưỡng ẩm đắt quá mức” – BS. S.Manjula Jegasothy, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Viện Da Miami (Mỹ) chia sẻ.

5. Khăn rửa mặt sợi thô

BS. Jeanine Downie, Trưởng khoa Da liễu hình ảnh ở Montclair, NJ, tâm sự rằng: “Tôi không bao giờ dùng khăn sợi thô hoặc miếng mút để kỳ mặt. Chúng thô ráp và có thể gây kích ứng da. Tôi có cơ địa bị mụn trứng cá và eczema và những miếng xốp này – có khuynh hướng hút vi khuẩn – có thể làm cho cả hai bệnh trở nên tồi tệ hơn” .

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *